Đánh rơi nhẫn kim cương khi làm vườn, 13 năm sau người phụ nữ nhận được “món quà bất ngờ”

0
249

Những tưởng chiếc nhẫn đính kim cương quý giá sẽ “một đi không trở lại” nhưng 13 năm sau nó vẫn trở về theo cách kỳ diệu.

Đó là câu chuyện cực may mắn của bà Mary Grams, 84 tuổi, ở tỉnh Alberta (Canada). Bởi lẽ chiếc nhẫn đính hôn là vật vô cùng quý giá và có ý nghĩa nhưng nó lại khá nhỏ, nếu vô tình đánh rơi thì sẽ khó có cơ hội tìm lại. Ấy vậy mà bà Mary đã tìm lại được chiếc nhẫn của mình theo cách thật kỳ diệu.

Đánh rơi nhẫn kim cương khi làm vườn, 13 năm sau người phụ nữ nhận được món quà bất ngờ - Ảnh 1.

Chiếc nhẫn đã mắc kẹt trong củ cà rốt như vậy.

13 năm trước, năm 2004, trong lúc kéo đám cỏ dại trong trang trại của gia đình, bà Mary làm rơi chiếc nhẫn đính kim cương, là kỷ vật đính hôn của bà. Mặc dù rất buồn nhưng bà Mary không có cách nào để tìm lại nó. Nhưng vì không muốn chồng buồn khi biết vợ làm mất chiếc nhẫn kỷ niệm của hai vợ chồng, bà đã mua một chiếc nhẫn khác thay thế.

Thời gian cứ thế trôi đi, chuyện chiếc nhẫn đã mất dường như sẽ không còn được nhắc lại nữa thì bỗng nhiên, vào một ngày giữa tháng 8, con dâu của bà thu hoạch cà rốt và phát hiện ra chiếc nhẫn nằm gọn giữa củ carot trong vườn nhà.

Đánh rơi nhẫn kim cương khi làm vườn, 13 năm sau người phụ nữ nhận được món quà bất ngờ - Ảnh 2.

Con dâu của bà Mary là người nhìn thấy chiếc nhẫn khi thu hoạch cà rốt trong vườn nhà.

Colleen Daley, con dâu của bà Mary, cho biết: “Thấy chiếc nhẫn mắc kẹt giữa củ cà rốt, tôi đã rất ngạc nhiên và đem đi hỏi chồng mình. Anh ấy kể lại chuyện mẹ đã từng mất chiếc nhẫn đính hôn từ nhiều năm trước, khi bà đang làm vườn. Hóa ra nó đã lọt vào củ cà rốt như thế này đây”.

Đánh rơi nhẫn kim cương khi làm vườn, 13 năm sau người phụ nữ nhận được món quà bất ngờ - Ảnh 3.

Bà Mary rất vui mừng vì tìm lại được kỷ vật của mình.

Rất tiếc ông Norman đã qua đời 5 năm trước, ngay sau dịp kỉ niệm 60 năm ngày cưới của họ. Nhưng bà Mary vẫn vui mừng khi tìm lại chiếc nhẫn đính hôn của mình và nói: “Tôi sẽ đeo nó vì nó vẫn vừa với tay tôi”.

Bà Mary không phải là người duy nhất may mắn khi tìm lại được nhẫn như vậy. Năm 2011, bà Lena Pahlsson cũng đã tình cờ tìm lại được chiếc nhẫn mà bà đã đánh mất cách đây 16 năm trong chính vườn rau của nhà. Điều ngạc nhiên là chiếc nhẫn lại lồng vào một củ cà rốt nhỏ, bà Lena đã nhổ nó lên và nhìn thấy chiếc nhẫn.

Đánh rơi nhẫn kim cương khi làm vườn, 13 năm sau người phụ nữ nhận được món quà bất ngờ - Ảnh 4.

Bà Lena Pahlsson cũng từng tìm lại được chiếc nhẫn của mình trên củ cà rốt.

Thấy “tảng đá” màu trắng trên đường, cô gái lại gần mới biết mình nhặt được của lạ

 Đó là một cây nấm khổng lồ với trọng lượng lên tới 11 kg và đủ lớn để chuẩn bị một bữa ăn chay thịnh soạn cho 15 người.Cây nấm khổng lồ này được phát hiện bởi một nữ kiểm lâm tên Fiona Wishart. Theo lời kể của cô, trong một lần đi dạo qua Falkirk, một vùng làng quê ở Scotland, cô và đồng nghiệp đã nhìn thấy một thứ gì đó kỳ lạ hình tròn, màu trắng nằm trong một cây bụi ven đường. Sau khi quan sát kỹ, tất cả đều hết sức ngạc nhiên và ngỡ ngàng bởi vì đó là một cây nấm trứng khổng lồ.

Thấy tảng đá màu trắng trên đường, cô gái lại gần mới biết mình nhặt được của lạ - Ảnh 1.

Nếu nhìn thoáng qua, không ai nghĩ đây là 1 cây nấm.

“Ban đầu tôi tưởng đó là tảng đá, sau khi quan sát kỹ tôi mới dám chắc chắn đó là cây nấm. Thế nhưng những đồng nghiệp của tôi đều phản đối ý kiến đó bởi kích thước của nó quá to, to đến mức khiến người ta không thể tin nổi”, Fiona cho biết.

Cả đội đã quyết định mang cây nấm trứng về trụ sở kiểm lâm gần đó, tuy nhiên họ đã phải dùng áo khoác để làm thành “chiếc võng” mới có thể đưa được cây nấm về vì nó quá nặng.

“Tôi thử nhặt nó lên và ôm đến chiếc xe nhưng chỉ đi được một quãng đã phải bỏ xuống, từng người chúng tôi lần lượt thay phiên nhau khiêng nó”, cô nói.

Thấy tảng đá màu trắng trên đường, cô gái lại gần mới biết mình nhặt được của lạ - Ảnh 2.

Cây nấm khổng lồ mà Fiona và đồng nghiệp tìm thấy.

Qua cân đo, Fiona cho biết, cây nấm trứng này có trọng lượng lên tới gần 11 kg.

“Đó là một con số hết sức đáng kinh ngạc với một loài thực vật xưa nay vẫn chỉ được nhìn thấy với thân hình mỏng manh và nhỏ bé. Đã nhiều năm làm việc trong ngành kiểm lâm, thường xuyên tiếp xúc và quan sát thế giới thực vật nhưng chúng tôi chưa bao giờ gặp một cây nấm có kích thước to lớn đến như vậy”, một đồng nghiệp của Fiona nói.

Thấy tảng đá màu trắng trên đường, cô gái lại gần mới biết mình nhặt được của lạ - Ảnh 3.
Thấy tảng đá màu trắng trên đường, cô gái lại gần mới biết mình nhặt được của lạ - Ảnh 4.

Cây nấm trứng này có trọng lượng lên tới gần 11 kg.

Sau đó, Fiona và đồng nghiệp của cô đã quyết định cắt nấm ra để làm bữa tối, mỗi người một phần, đồng đều nhau.

“Chúng tôi như đi từ bất ngờ này đến bất ngờ kia, thật không thể tin được là cây nấm lại đủ cho cả 15 người chúng tôi. Cả đội đã mang về và chế biến được nhiều món nấm khác nhau”, Fiona tỏ ra vô cùng phấn khích với phát hiện hiếm hoi của mình.

Sau khi phát hiện ra cây nấm khổng lồ, một vài người chứng kiến sự việc đã chụp lại những bức ảnh và đăng tải trên các trang mạng xã hội. Những bức ảnh này ngay sau đó đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng mạng, hầu hết mọi người đều tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và lạ lẫm với cây nấm trứng với thân hình to lớn đến vậy.

Thấy tảng đá màu trắng trên đường, cô gái lại gần mới biết mình nhặt được của lạ - Ảnh 5.
Thấy tảng đá màu trắng trên đường, cô gái lại gần mới biết mình nhặt được của lạ - Ảnh 6.
Thấy tảng đá màu trắng trên đường, cô gái lại gần mới biết mình nhặt được của lạ - Ảnh 7.
Thấy tảng đá màu trắng trên đường, cô gái lại gần mới biết mình nhặt được của lạ - Ảnh 8.
Thấy tảng đá màu trắng trên đường, cô gái lại gần mới biết mình nhặt được của lạ - Ảnh 9.
Thấy tảng đá màu trắng trên đường, cô gái lại gần mới biết mình nhặt được của lạ - Ảnh 10.

Một số hình ảnh về cây nấm trứng khổng lồ.

Không thể phủ nhận kích thước của cây nấm do đội kiểm lâm tìm được nhưng đây không phải là cây nấm lớn nhất đã từng được phát hiện. Trên thực tế, theo các báo cáo, trước đây đã từng có 2 trường hợp tìm thấy nấm khổng lồ với kích thước được ghi nhận lần lượt là 20 kg và 29 kg.

Nấm ở điều kiện môi trường bình thường, vào khoảng thời gian cuối mùa hè và suốt mùa thu, có thể phát triển với kích thước lớn nhất là tương đương với một trái bóng đá. Tuy nhiên, khi nhiệt độ hay các tác nhân khác từ môi trường thay đổi, hiện tượng “phình to” là có thể xảy ra.

Nguồn Afamily